Questions and discussion about using ProcessMaker 2: user interface, running cases and functionality

Moderator: ArturoRobles

Forum rules: Please search to see if a question has already been asked before posting. Please don't ask the same question in multiple forums.
By bumezang
#824753
Những khái niệm cơ bản về tiền điện tử
Tiền điện tử hiện nay đang trở nên rất phổ biến và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế. Thế nhưng rất nhiều người vẫn còn đang băn khoăn, thắc mắc và chưa hiểu hết về loại tiền này. Bài viết sau đây chúng mình sẽ cung cấp đến bạn những khái niệm cơ bản về tiền điện tử để bạn có thể bước đầu có được kiến thức Crypto cơ bản. Cùng đón đọc nhé!

Tiền điện tử là gì?
Một trong những khái niệm cơ bản nhất về tiền điện tử đó chính là tiền điện tử là gì? Tiền điện tử (Cryptocurrency) là một loại tiền đã được số hóa ở dạng bit số, hoạt động như một phương tiện trao đổi. Nguyên lý hoạt động của nó là sử dụng mật mã để bảo mật và xác minh các giao dịch. Hơn nữa nó còn dùng để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới của một loại tiền điện tử cụ thể.

Tiền điện tử là đồng tiền có cấu trúc không thể bị phá vỡ, không thể sao chép hay thay đổi. Loại tiền này tồn tại trong lưu thông của môi trường điện tử, là tài sản vô hình nhưng có giá trị tương ứng với giá trị thực.

Image

Tiền điện tử là gì?

Khái niệm một số loại tiền điện tử phổ biến hiện nay
Có 4 loại tiền điện tử phổ biến hiện nay, bao gồm:

Bitcoin (BTC)
Bitcoin có lẽ là cái tên mà nhiều người cảm thấy quen thuộc nhất từ các phương tiện truyền thông đại chúng. Bitcoin (ký hiệu là BTC hay XBT) được coi đồng tiền của internet, ra đời sớm nhất và là nền tảng cho sự phát triển của các đồng tiền điện tử khác sau này. Đây là một loại tiền điện tử đã được mã hóa và có rất nhiều giá trị trong thanh khoản. Bitcoin được dùng để giao dịch kiếm tiền, đầu tư, đầu cơ.

Cách thức hoạt động của Bitcoin cũng khá đặc biệt. Nó khác hoàn toàn so với các loại tiền tệ bình thường mà con người vẫn thường sử dụng. Không có bất cứ cá nhân, tổ chức nào có thể quản lý được các giao dịch Bitcoin. Hiện nay, nó được coi như một đồng tiền chính thức và được dùng để kêu gọi vốn, đầu tư.

Tham khảo thêm những kiến thức hữu ích về tiền điện tử qua bài viết https://steemit.com/cryptocurrency/@tap ... n-nen-biet

Image

Bitcoin (BTC)

Ethereum (ETH)
Cũng giống như Bitcoin, Eretheum là đồng tiền điện tử được coi như phiên bản tiến bộ của Bitcoin, hay còn được gọi là Bitcoin 2.0. Thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract) trên blockchain, Eretheum cho phép thực hiện các giao dịch, hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền ảo là Ether. Eretheum được dùng để trao đổi, mua bán nhưng có ưu điểm là giao dịch nhanh hơn Bitcoin, có sự khác biệt về chi phí giao dịch và hỗ trợ công nghệ đào coin khác so với Bitcoin.

Ngoài ra, Ethereum còn cho phép đầu tư mạo hiểm - một hình thức gọi vốn dành cho các công ty mới khởi nghiệp.

Image

Ethereum (ETH)

Litecoin (LTC)
Cũng giống như hai đồng tiền ở trên, Litecoin (LTC) là đồng tiền điện tử được mã hóa của internet dựa trên nền tảng Peer To Peer. Ưu điểm của Litecoin là người dùng có thể giao dịch và thanh toán trong thời gian ngắn hoàn toàn miễn phí.

Người ta cũng cho rằng khi Litecoin xuất hiện đã mở ra thêm một sự lựa chọn khi giao dịch bởi nó có rất nhiều ưu điểm so với đồng Bitcoin. Nếu như Bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì với Litecoin, nó đã được cải tiến hơn Scrypt. Cụ thể hơn điều này có nghĩa là người dùng khi sử dụng Litecoin khai thác tiền ảo cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không lo lắng sẽ xảy ra việc xung đột hệ thống.

Image

Litecoin (LTC)

Vậy là chúng mình đã cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ nhất để bạn có thể nắm rõ những khái niệm cơ bản về tiền điện tử rồi. Hi vọng những khái niệm cơ bản về tiền điện tử này có thể giúp bạn cơ bản nắm được về loại tiền này. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Xem ngay bài viết Những kiến thức cần biết khi tìm hiểu tiền ảo
Last edited by bumezang on Mon Jul 22, 2019 10:43 pm, edited 1 time in total.
User avatar
By amosbatto
#824773
Can you explain how you uploaded a photo while creating an Output Document? Did you have two web browser tabs/windows open at the same time?
If you did that, then you will have problems.
You should only open one case at a time in your web browser and only have it open in one tab/window. Otherwise you will confuse the system variables.
You need to use two different web browser programs (like Chrome and Firefox) if you want to open two cases at the same time.

If you don't see the file in the ProcessMaker interface, then it probably didn't save correctly. You can check by going to Home > Documents or by opening the case and going to Information > Uploaded Documents.
If you want to know where ProcessMaker saves files, read the documentation for File or MultipleFile fields or Input Documents (depending on how you uploaded the image file).

Hi All, I am using 3.5 version and everything work[…]

BPM programming permits organizations to advance t[…]

PROBLEM WITH DROPDOWN VALUE?..

Hello, I'm using a dropdown which load the info[…]

Convert PDF to base 64

Hi, anyone with a solution to this please?