Questions and discussion about using ProcessMaker 2: user interface, running cases and functionality

Moderator: amosbatto

Forum rules: Please search to see if a question has already been asked before posting. Please don't ask the same question in multiple forums.
#813918
Những điều cần biết về viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng được xem là một bệnh nằm trong nhóm bệnh Viêm đại tràng, có nguyên nhân là do miễn dịch. Thông thường hệ miễn dịch chỉ tấn công những yếu tố gây bệnh, nhưng vì một lý do nào đó chưa rõ viêm niêm mạc đại tràng trở thành kháng nguyên nên cơ thể tạo ra kháng thể chống lại chính niêm mạc đại tràng của bản thân. Phản ứng kháng thể kháng nguyên xảy ra ở một vùng hoặc toàn bộ niêm mạc đại tràng gây tổn thương, đó là hiện tượng "miễn dịch tự miễn", điều này gây viêm và loét.
Image
Viêm đại tràng loét có những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mãn tính, như đau bụng, đi ngoài phân lỏng nát, đi ngoài sau khi ăn hay uống đồ ăn kích thích. Những viêm đại tràng loét có một số đặc trưng cơ bản sau: đau bụng có thể dữ dội, tiêu chảy ra máu, máu này có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, có thể không. Có nhầy trong phân, sốt và mệt mỏi, có thể gây thiếu máu, cơ thể mệt mỏi. Tìm hiểu thêm về viêm đại tràng mãn tính tại đây: https://phuongdongdaitrang.vn/viem-dai- ... tinh-2026/

Viêm đại tràng loét có thể có triệu chứng giống với một số bệnh đường ruột khác. Bệnh Crohn cũng gây viêm nhưng không chỉ ở đại tràng mà nó có thể xảy ra ở những nơi khác trong đường tiêu hóa. Hội chứng ruột kích thích có một số triệu chứng tương tự như bệnh viêm loét đại tràng, nhưng nó không gây viêm hoặc loét, mà nguyên nhân gây ra triệu chứng là do lớp cơ ở đại tràng co thắt không đều. Và đặc biệt bệnh này lại không gây đi ngoài ra máu như viêm đại tràng loét.

Ai có nguy cơ mắc bệnh này?

Bất cứ ai cũng có thể bị viêm loét đại tràng. Viêm loét đại tràng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng thông thường nhất là ở độ tuổi 30-60. Và đàn ông có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ.

Nếu tiền sử trong gia đình có người bị viêm loét đại tràng, thì bạn cũng có nhiều khả năng mắc bệnh này hơn, tỷ lệ này chiếm khoảng 20%

Nếu bạn là người da trắng và gốc châu Âu hoặc nếu bạn là người Do Thái, bạn cũng có nhiều khả năng mắc bệnh.
Các biến chứng có thể có của viêm loét đại tràng bao gồm: Chảy máu nghiêm trọng, thủng đại tràng, thiếu máu và mất nước, bệnh gan (hiếm thấy), loãng xương, viêm da khớp và mắt, nguy cơ gia tăng ung thư đại tràng, tăng nguy cơ có cục máu đông trong tĩnh mạch và động mạch. Tham khảo ngay bài thuốc Phương Đông Đại Tràng để có thể tìm ra giải pháp cho triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng đau quặn bụng, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đau bụng đi ngoài nhiều lần
Image
5 mẹo giúp kiểm soát tình trạng bệnh:

• Tránh ăn những thực phẩm từ sữa: Không có bằng chứng chắc chắn rằng chế độ ăn uống của bạn thực sự gây viêm loét đại tràng. Nhưng một số thực phẩm và đồ uống có thể làm trầm trọng thêm các dấu hiệu và triệu chứng của bạn, đặc biệt là khi bùng phát.

Thực phẩm từ sữa là một thủ phạm có thể. Hãy thử hạn chế hoặc loại bỏ sữa, sữa chua, pho mát, kem và các sản phẩm từ sữa khác. Điều này có thể giúp giảm các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng và đầy bụng.

• Nói không với chất xơ nếu đó là một vấn đề thực phẩm. Nói chung, các loại thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như trái cây tươi và rau quả và ngũ cốc nguyên hạt, là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm loét đại tràng, những loại thực phẩm này có thể làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn.

Không dùng những loại hạt, hạt, ngô và bỏng ngô, và xem nếu bạn nhận thấy một sự khác biệt trong các triệu chứng của bạn. Bạn có thể cần phải bỏ qua các loại trái cây và rau sống, nhưng đừng từ bỏ toàn bộ nhóm thực phẩm này. Hãy thử hấp, nướng, rang hoặc thậm chí nướng sản phẩm yêu thích của bạn.

• Ăn những bữa ăn nhỏ. Ai nói bạn phải có ba bữa ăn vuông mỗi ngày? Bạn có thể cảm thấy tốt hơn nếu bạn ăn năm hoặc sáu bữa ăn nhỏ mỗi ngày. Chỉ cần chắc chắn lên kế hoạch các bữa ăn nhỏ, lành mạnh, cân bằng, thay vì ăn vặt mà không cần suy nghĩ suốt cả ngày.

• Hãy thông minh về đồ uống. Uống nhiều nước mỗi ngày.
Rượu trong bia, rượu vang và đồ uống hỗn hợp có thể kích thích ruột của bạn và có thể làm tiêu chảy tồi tệ hơn. Điều tương tự cũng đúng với đồ uống có chứa caffeine - như soda, trà đá và cà phê. Đồ uống có ga cũng có thể gây rắc rối vì chúng thường sinh ra khí.

• Quản lý căng thẳng. Trong khi căng thẳng không gây viêm loét đại tràng, nó có thể làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn và có thể kích hoạt bùng phát. Tập thể dục có thể giúp giảm căng thẳng và giữ cho ruột của bạn hoạt động tốt. Tìm hiểu về triệu chứng của bệnh viêm đại tràng => Xem ngay tại đây
Last edited by minhvoice on Mon Sep 10, 2018 11:54 pm, edited 2 times in total.
User avatar
By amosbatto
#813921
If you want to modify advanced search, you can modify the code of the Applications::getAll() function defined in workflow/engine/classes/class.applications.php.

Look in the code where $search is used.

To do a query in the database, you can use this code:
Code: Select all
$g = new G()
$g->LoadClass('pmFunctions');

//set to the ID of your database connection if using an external database
$db = '1234567890abcdef1234567890abcdef';
 
$aRows = executeQuery("SELECT FIELD1, FIELD2 FROM TABLEX", $db);
if (count($aRows) >= 1) {
   $x = $aRows[1]['FIELD1'];
} 

By the way, if you want to place your custom log[…]

process reset itself

Hj, I have the same problem. There's any problem[…]

HI, I am using processmaker-3.3.6-1 version and I […]

Link to new dynaform

I couldn’t refrain from commenting. Very wel[…]